template là gì

Template là gì? Tất tần tật về Template bạn nên biết

Template là gì? Một thuật ngữ khá quen thuộc với những người thường xuyên làm việc với Website. Một công cụ tiện ích giúp chúng ta thiết kế một trang web độc đáo và mang nhiều tiện ích. Hãy để teologiromani.org bật mí cho bạn thông tin chi tiết về Template nhé!

I. Template là gì?

template là gì
Template là một tệp được tạo bằng cách sử dụng bố cục tổng thể
  • Template là gì? Template là một tệp được tạo bằng cách sử dụng bố cục tổng thể được sử dụng cho một hoặc nhiều tài liệu. Có thể hiểu chúng là những mẫu bố cục được thiết kế sẵn và phân trang. Người dùng có thể tạo ra một sản phẩm đồ họa hoặc phương tiện hoàn chỉnh đơn giản bằng cách tải xuống và thay đổi thông tin và nội dung cho phù hợp với nhu cầu của họ. Các mẫu thường có bố cục cơ bản có thể sử dụng cho nhiều trường và nhiều đối tượng. Những người không có chuyên môn sâu về thiết kế vẫn có thể dễ dàng tạo ra các sản phẩm thiết kế dựa trên các template.
  • Microsoft PowerPoint có các mẫu template thiết kế giúp cung cấp bố cục hợp lý và cảm giác cho bản trình bày của bạn. Mỗi slide có thể có bố cục và đồ họa khác nhau, nhưng nhìn chung, nó sẽ luôn đảm bảo tính liên tục.
  • Thiết kế template có sẵn cho tất cả các chương trình và chương trình Microsoft Office, chẳng hạn như Adobe InDesign, Google Docs, và các chương trình thiết kế và văn phòng khác với các tùy chọn tương tự.

II. Template trong thiết kế web

Template trong thiết kế web là một hoặc nhiều bố cục trang đơn thường có tên gọi ngắn là theme (chủ đề hay giao diện). Trong thiết kế web, các template có thể hiểu là các mẫu website có sẵn được dùng để chỉ định cho một kiểu giao diện hay một loại trang web cụ thể. Nó giống như các website đã được xây dựng hết kích thước phần nội dung, hình ảnh, sidebar… bạn chỉ cần tải thông tin lên là thành một trang website hoàn chỉnh.

Nhờ vậy, trong thiết kế web, các template giúp cấu trúc thiết kế tổng thể của một trang web đạt được sự nhất quán. Nó cung cấp cho bạn các khu vực để đặt hình ảnh và văn bản hoặc các mục như thanh điều hướng và các yếu tố khác khi bạn thiết kế trang web.

III. Lợi ích của Template trong thiết kế web

template là gì
Lợi ích của Template

1. Tiết kiệm thời gian

Thực tế, các template thiết kế sẵn đã được nghiên cứu rõ ràng về bố cục, cách sắp xếp hình ảnh, bài viết, thông tin sao cho đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Do đó, các doanh nghiệp không phải mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ về một bố cục hợp lý, và các template là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Khách hàng luôn muốn tìm hiểu về sản phẩm và công việc kinh doanh trên website nhanh nhất có thể, sử dụng template có thể tiết kiệm thời gian cho đội thiết kế, giúp hình thành giao diện web nhanh chóng và bạn có thể bắt đầu kinh doanh trong thời gian ngắn.

2. Tiết kiệm chi phí 

Thay vì mua từng phần tử riêng lẻ, bạn chỉ cần mua một thiết kế template tạo sẵn và thêm công việc chỉnh sửa. Ngoài ra, đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, các template có sẵn thường được bán với giá khá hợp lý.

3. Dễ dàng cập nhật

Với các template được thiết kế sẵn, nó có thể bắt kịp các xu hướng thiết kế web mới nhất, vì vậy bạn có thể dễ dàng cập nhật nếu bạn muốn. Điều này là do các template đều do cùng một nhà sản xuất, và khi bạn mua, bạn sẽ nhận được bản cập nhật mới nhất, chỉ cần nhấp vào nút cập nhật và bạn sẽ nhận được phiên bản tốt nhất. Nó giúp giữ cho trang web của bạn ổn định và bắt kịp xu hướng.

4. Độ chính xác cao 

Đây là yếu tố mà hầu hết các công ty ngày nay có xu hướng mua các template thiết kế sẵn. Vì những template này được nghiên cứu kỹ lưỡng, phù hợp với mọi loại website và có khả năng tích hợp cao nhất nên bạn có thể yên tâm rằng độ chính xác của chúng sẽ được đảm bảo. Độ chính xác đòi hỏi nhiều yếu tố kỹ thuật, vì vậy bạn có thể sử dụng các template có sẵn để hiệu chỉnh chính xác hơn thay vì viết mã của riêng bạn.

IV. Làm thế nào để chọn Template phù hợp?

template là gì
Tiêu chí chọn Template phù hợp với doanh nghiệp

1. Phù hợp với mục đích kinh doanh 

Mỗi doanh nghiệp sẽ kinh doanh khác nhau, và website được xem là nơi giúp khách hàng dễ dàng nhận diện “bộ mặt” thương hiệu của công ty. Website càng chuyên nghiệp thì đánh giá về công ty càng cao. Do đó, bạn nên chọn template phù hợp với mục đích kinh doanh chính của mình và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

2. Màu sắc và bố cục hài hòa 

Bố cục và màu sắc hài hòa, hợp lý cũng là tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn template. Bạn cần chọn những sản phẩm đúng với yêu cầu của công ty, màu sắc hài hòa, bố cục rõ ràng là ấn tượng đầu tiên của khách hàng. Tiêu chí này nên được lựa chọn theo hoạt động kinh doanh và lĩnh vực kinh doanh, đồng thời nên tạo logo đặc biệt giúp người dùng dễ dàng định vị thương hiệu.

3. Giao diện chuẩn SEO, tương thích với Mobile

Để tối ưu template sao cho nội dung đúng chuẩn SEO, dễ leo top cũng được rất nhiều người chú ý và quan tâm. Điều này dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như: URL, tiêu đề, từ khóa… Ngoài ra, khả năng tương thích với các công cụ thông minh như điện thoại di động cũng sẽ giúp người dùng có trải nghiệm thú vị hơn với trang web của bạn. Nhìn chung, người dùng thích sử dụng điện thoại thông minh hơn là PC.

4. Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp 

Đơn vị thiết kế chuyên nghiệp nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường sẽ giúp doanh nghiệp bạn nhanh chóng có được website như ý. Tuy nhiên, điều này khá khó khăn, nhất là khi thị trường bão hòa như hiện nay. Vì vậy, bạn nên tập trung xem xét kỹ hơn và xem thêm phản hồi từ những người đã sử dụng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên đây là tất cả các thông tin liên quan đến template là gì và những lợi ích của nó trong việc thiết kế website. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Nhận thức là gì Previous post Nhận thức là gì? Các giai đoạn của nhận thức
mơ thấy trứng vịt Next post Mơ thấy trứng vịt là điềm báo gì? Đánh đề con gì?