Tìm hiểu Podcast là gì? Podcast hoạt động như thế nào? 

Thuật ngữ “podcast” hẳn đã xuất hiện từ trước, nhưng chính xác thì podcast là gì? Tôi có thể nghe podcast ở đâu? Ngày nay, podcast đang là một xu hướng mới trong “thế giới âm thanh kỹ thuật số” của việc học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Hãy cùng teologiromani.org tìm hiểu qua bài viết này nhé!

I. Podcast là gì? 

Podcast là khái niệm chỉ các tệp âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên Internet mà bạn có thể tải xuống điện thoại, máy tính bảng,...

Podcast là khái niệm chỉ các tệp âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên Internet mà bạn có thể tải xuống điện thoại, máy tính bảng, máy tính hoặc thiết bị khác để nghe, học hỏi và trải nghiệm. hài kịch, thời sự,… Người dùng có thể tìm kiếm và lựa chọn các chủ đề, chương trình yêu thích để nghe.

II. Lịch sử của Podcast và Podcasting

Năm 2003, podcast ra mắt người dùng tại một sự kiện có tên là BloggerCon.Tại đây, một ứng dụng có tên RSS-to iPod được xây dựng cho phép người dùng iPod tải các tập tin âm thanh trên Internet về thiết bị của họ.Đến năm 2004, nhà báo người Anh Ben Hammersley đánh dấu sự xuất hiện của thuật ngữ “podcasting”.

Podcast là một từ được đặt ra kết hợp hai từ: iPod (nhãn hiệu máy nghe nhạc của Apple) và Broadcast (có nghĩa là phát sóng). Cho đến lúc đó, Danny Grégoire đã sử dụng thuật ngữ “podcaster” để định nghĩa người tạo podcast , và thuật ngữ podcast thường xuyên được sử dụng cho đến ngày nay.

III. Podcast hoạt động như thế nào? 

Như đã đề cập trước đó, podcast là một tệp âm thanh ở định dạng MP3 hoặc MP4 mà người dùng có thể truy cập thông qua nguồn cấp dữ liệu RSS. Nhưng cho đến năm 2003, khả năng RSS cho phép bạn đính kèm tệp âm thanh vào nguồn cấp dữ liệu và liên tục cập nhật nội dung cũng như thông báo gửi cho người dùng.

Đồng thời, Podcaster tạo một tệp âm thanh. Sau đó, nó đặt tệp đó vào một dịch vụ lưu trữ được gọi là lưu trữ podcast. Cuối cùng, lưu trữ podcast tạo một nguồn cấp dữ liệu (được gọi là nguồn cấp dữ liệu RSS) cho kênh podcast của bạn.

Từ đó, nền tảng nghe podcast cung cấp một nguồn cấp RSS để bạn có thể đăng ký, tải xuống hoặc nghe nó trực tuyến ngay trong ứng dụng.

IV. Ưu điểm của Podcast là gì

1. Truy cập mọi lúc, mọi nơi 

Bằng cách lưu trữ dữ liệu của bạn dưới dạng tệp dữ liệu, bạn có thể phát từng tập podcast của mình với tốc độ rất nhanh. Tất cả những gì bạn cần để truy cập dữ liệu này là kết nối internet.

Bằng cách lưu trữ dữ liệu của bạn dưới dạng tệp dữ liệu, bạn có thể phát từng tập podcast của mình với tốc độ rất nhanh

Hoặc sau khi podcast được tải xuống thiết bị của bạn, bạn có thể nghe nó bất cứ lúc nào bằng tính năng âm thanh. Tất cả những gì bạn phải làm là bật thiết bị và nghe. Vì vậy, bạn có thể làm việc trong khi nghe podcast, uống cà phê trong khi nghe podcast hoặc ngủ trong khi nghe podcast. Có thể truy cập podcast của bạn mọi lúc, mọi nơi, theo cách bạn muốn, vô cùng tiện lợi.

2. Đa nền tảng 

Song song với sự phát triển của công nghệ thông tin, vô số nền tảng podcast như iTunes, BBC, CBC Radio One mọc lên khắp thế giới. đang nhanh chóng tận dụng sự tiến bộ này để tiếp cận nhiều người nghe hơn trên khắp thế giới.

3. Thật dễ dàng để đăng ký và tải xuống, đồng thời bạn có thể nghe lại với mục tiêu tiếp cận càng nhiều người nghe càng tốt

Các podcast liên tục cải tiến nền tảng bằng cách nâng cấp giao diện người dùng như iTunes và tạo nhiều nội dung sâu hơn để đưa thông tin đến khán giả của bạn Để tải xuống podcast, hãy sử dụng phần mềm tương thích với thiết bị của bạn để thực hiện việc này dễ dàng.

Với việc dễ dàng tạo nội dung podcast tiếp cận đối tượng khán giả cụ thể hơn với các kênh radio truyền thống, ngày càng có nhiều nội dung ở các khu vực khác nhau. lắng nghe nội dung được chỉ định sản xuất tại đài, ngày nay bạn có thể tìm thấy hầu hết mọi môn học trên thế giới, từ võ thuật, tâm linh đến khoa học, công nghệ và ẩm thực, có podcast chuyên sâu của các chuyên gia hàng đầu từ mọi ngành.

V. Vì sao nên nghe Podcast

1. Nội dung phát triển cá nhân 

Thay vì nghe nhạc hoặc xem phim mỗi ngày, bạn có thể sử dụng thời gian đó để nghe podcast. Hãy tưởng tượng một hành trình 20 phút mỗi ngày từ nhà đến trường hoặc nơi làm việc, có thể cung cấp cho bạn rất nhiều kiến ​​thức mới và giúp ích cho bạn Nội dung của podcast đa dạng về mọi lĩnh vực, bao gồm võ thuật, tâm linh, khoa học, công nghệ, nấu ăn…

Có những podcast rất chi tiết từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Vì vậy, dành thời gian nghe podcast mỗi ngày có thể giúp bạn trở thành một “người tốt hơn”. phiên bản” của chính bạn mỗi ngày.

2. Phát triển khả năng nghe tiếng Anh 

Học tiếng Anh luôn là nỗi khổ của các bạn trẻ, hơn thế nữa, học tiếng Anh qua các bài nghe không chỉ giúp bạn tư duy tốt hơn

Học tiếng Anh luôn là nỗi khổ của các bạn trẻ, hơn thế nữa, học tiếng Anh qua các bài nghe không chỉ giúp bạn tư duy tốt hơn về ngôn ngữ này mà còn mở rộng vốn từ vựng hàng ngày.

Nghe podcast, đặc biệt là các kênh tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ với ngôn ngữ này và ngoài ra còn giúp bạn học thêm từ Nghe hiểu chuyên môn và chuyên môn từ podcast.

Trên đây là những thông tin về Podcast là gì? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc!

Previous post Tìm hiểu Logistics là gì? Những thành phần chính Logistics
Next post Kinh nghiệm du lịch Quảng Bình tự túc chi tiết nhất từ A – Z năm 2023