Ngũ quan là gì

Ngũ quan là gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Trong nhân tướng học, khuôn mặt chính là phần quan trọng nhất của tướng con người. Vì thế ngũ quan trên khuôn mặt có ảnh hưởng lớn đến hậu vận của mỗi người. Vậy ngũ quan là gì? Như thế nào là ngũ quan tốt? Cùng teologiromani.org tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

I. Ngũ quan nghĩa là gì?

Ngũ quan là 5 bộ phận trên khuôn mặt, đó là lông mày, mắt, mũi, miệng và tai
Theo quan điểm nhân tướng học, ngũ quan chính là 5 phần trên khuôn mặt: tai, mắt, mũi, miệng và lông mày. Vì thế mà người xưa quan điểm rằng “lông mày căng ngay ngắn, mũi cao đoan chính, tai cao mà sáng, miệng rộng tựa như hình dây cung là tướng người được hưởng phúc lộc cuối đời”.
Như vậy, thông qua những phân tích về ngũ quan có thể đoán được phần nào vận thế của mỗi người. Cụ thể, tướng lông mày có thể nhận biết người đó sống thọ hay không. Đôi mắt nói lên tâm địa lương thiện của mỗi người. Mũi thể hiện sức khỏe, sự giàu có. Miệng thể hiện vận trình quý nhân của con người. Còn tai có thể cho biết địa vị xã hội của mỗi người.

II. Nhận diện tướng ngũ quan tốt

Trong nhân tướng học, lông mày được gọi là bảo thọ quan, mắt là giám sát quan, miệng là xuất nạp quan, mũi là thẩm biện quan và tai là thái thính quan. Thông qua những đặc trưng của ngũ quan có thể nhận biết được người đó có số mệnh giàu hay nghèo. Vậy tướng ngũ quan tốt là gì?

1. Lông mày

Lông mày còn được gọi với tên khác là bảo thọ quan. Bảo thọ quan đẹp là lông mày cong, dài cách mắt khoảng 2cm. Phần đuôi lông mày cao, chếch lên phía thái dương. Những người như này được gọi là bảo thọ quan hoàn hiện.
Còn người lông mày rậm, thô, áp xuống mắt thì thuộc tướng hình hại.

2. Mắt

Mắt được gọi là giám sát quan trong nhân tướng học. Đôi mắt đẹp nên có đen trắng rõ ràng, đồng tử sắc thái rạng rỡ, hốc mắt nhỏ mà dài. Giám sát quan nên có tinh thần ẩn bên trong, trông tự nhiên thanh tú hoặc có uy lực.

3. Mũi

Ngũ quan có ảnh hưởng lớn đến hậu vận của mỗi người
Theo quan điểm của nhân tướng học, mũi có tên gọi khác là thẩm biện quan. Mũi nên đầy, thẳng cao, phải đoán chính, không thô, không nhỏ. Sống mũi thẳng dài, nằm giữa 2 lông mày; đầu mũi trong, không lộ lỗ mũi.
Như vậy thẩm biện quan hoàn thiện là mũi tựa như túi mật treo ngược, lỗ mũi chỉnh tề, khí sắc mũi luôn rạng rỡ, tươi sáng.

4. Miệng

Miệng được gọi là Xuất nạp quan. Khuôn miệng tốt có tướng vuông vắn, lớn, môi hồng, dày dặn, răng không lộ ra ngoài. Khi miệng mở thì rộng, nhưng khi miệng khép lại thì nhỏ.

5. Tai

Tai còn được gọi là giám thính quan. Tai đẹp là vành tai ngoài, vành tai trong được phân minh rõ ràng. Tai trắng hơn mặt được cho là cực tốt.
Tướng tai tốt là mọng như nước; tròn như quân cờ, tai phải áp sát vào đầu, phía đối diện không nhìn thấy; tai cao hơn lông mày, lỗ tai nhỏ. Ngược lại, tai xấu có tướng nhọn vát.

III. Ngũ quan không cân xứng có ảnh hưởng như thế nào?

Thực tế, mỗi người khi sinh ra đều có gương mặt khác nhau, vì thế mà tính cách, vận mệnh cũng khác biệt. Do đó, ngoài việc hiểu được ngũ quan là gì, bạn cũng nên biết được những ảnh hưởng nếu ngũ quan không cân xứng như thế nào.

1. Trán không cân xứng

Trán đẹp là tướng trán bằng phẳng, hơi nhô cao; thế nhiều người lại có trán không cân xứng, bên bằng phẳng bên lồi lõm hoặc bên cao bên thấp. Những người có tướng trán không cân xứng thường có vận thế trắc trở, làm việc gì cũng rất khó thành công.
Bên cạnh đó, trán còn đại diện cho đức, vì thế nếu trán không cân xứng có nghĩa là sức khỏe cha mẹ không được tốt.

2. Lông mày không cân xứng

Thông qua dáng lông mày, chúng ta có thể nhận biết được tính cách của người khác. Nếu tướng lông mày không cân xứng, ví dụ như bên đậm, bên nhạt; bên cao, bên thấp thì tính cách người này rất nóng nảy, dễ gây rắc rối cho người khác.
Hơn thế, họ cũng là người không kiên định trong tình cảm, cả thàm chóng chán. Do đó mà chuyện tình cảm luôn trắc trở, không êm ấm như mọi người.

3. Mắt không cân xứng

Ngũ quan không cân xứng có thể khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn
Nhiều người có đôi mắt không cân xứng, bên to bên nhỏ… Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn, biểu thị cách chúng ta nhìn nhận mọi vật xung quanh. Vì thế, những người có tướng mắt không cân xứng thường không có khả năng quyết đoán, suy nghĩ thiếu logic.
Khi làm bất cứ việc gì, họ cũng không chắc chắn, hay lưỡng lự nên bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Trong công việc, họ cũng dễ bị người khác lừa gạt.

4. Tai không cân xứng

Tướng tai không cân xứng là một bên to, bên nhỏ hoặc bên thấp, bên cao… Tai có ảnh hướng lớn đến vận thế của mỗi người. Những người có tai không cân xứng thì cuộc sống vất vả, không thuận lợi.
Ngoài ra, tai cũng thể hiện khả năng tiếp xúc ngoại giới của mỗi người. Nếu bộ phận này không cân xứng thì họ là người không đáng tin cậy, có thể vì lợi nhuận mà lừa gạt người khác.
Khi làm việc, họ rất dễ nóng nảy, không suy nghĩ kỹ càng trước sau nên thường đưa ra quyết định sai lầm, khó có thể giàu được.

5. Miệng không cân xứng

Trong nhân tướng học, miệng thường thể hiện rõ tính cách của con người. Nếu khuôn miệng không cân xứng thì họ là người thích kiếm lợi cho bản thân, sẵn sàng lao vào tranh cướp với người khác. Đồng thời, họ cũng ăn nói không thật thà, khiến người xung quanh cảm thấy không đáng tin.
Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ ngũ quan là gì, cũng như tướng ngũ quan tốt trong nhân tướng học. Tuy nhiên, những chia sẻ này chỉ mang tính chất tham khảo. Người xưa có câu “đức năng thắng số”, điều này có nghĩa là số mệnh sinh ra có thể không tốt nhưng nếu cố gắng thì bạn vẫn có khả năng cứu vãn được vận mệnh của mình. Bên cạnh đó, hiện nay công nghệ thẩm mỹ ngày càng phát triển, vì thế nếu bạn không hài lòng về bộ phận nào trên khuôn mặt thì có thể đi sửa để tốt hơn.
Đồ 2hand là gì Previous post Đồ 2hand là gì? Có nên mua đồ second hand?
Popper là gì Next post Popper là gì? Sử dụng popper có an toàn không?